fbpx
ท่อใบพัด (Spiral Muffler)
ท่อใบพัด (Spiral Muffler)

ท่อใบพัด (Spiral Muffler)

ท่อใบพัด™ เป็นสินค้า Signature ของร้านหลำเฮดเดอร์

 

ท่อใบพัด™ ถูกคิดค้นขึ้นมาโดยเฮียหลำ ร้านหลำเฮดเดอร์จึงเป็นเจ้าแรกในไทย ที่ผลิตและจัดหน่ายท่อใบพัดสำหรับใส่ในรถยนต์ โดยออกแบบเพื่อทำการติดตั้งรถยนต์ เนื่องจากเฮียหลำมีวิสัยทัศน์ว่า การทำร้านท่อไอเสียรถยนต์ ต้องทำเพื่อเพิ่มสมรรถภาพที่แท้จริงให้กับรถยนต์

 

คลิปอธิบายหลักการทำของท่อใบพัดและแคปซูลอัด

ไม่มีท่อไอเสียอะไรที่เพิ่มแรงม้า มีแต่ทำให้ม้ามาไว

– เฮียหลำ ร้านหลำเฮดเดอร์

 

หลักการ Spiral Muffler

รูปที่ 1 รูปแสดงการไหลของอากาศ ภายในท่อใบพัด

 

 

ลักษณะของท่อใบพัด™ จะประกอบไปด้วย ท่อตรงกลางทำให้ไอเสียไหลผ่าน (Flow) ไปได้อย่างรวดเร็ว [หมายเลข 1] และมีใบพัดที่ดัดเป็นเกลียวอยู่บริเวณรอบนอก เพื่อให้เกิดการหมุนของไอเสียให้ผ่านไปได้ช้าลง [หมายเลข 2] โดยเมื่อไอเสียไปรวมตัวกันที่ปลายของท่อใบพัด จะเกิดการไหลเป็นเกลียว (Spiral Flow) [หมายเลข 3] และทำให้ไอเสียไหลออกไปได้ Flow มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

สิ่งที่เจ้าของรถจะสัมผัสได้หลังจากการติดตั้งท่อใบพัด™ จะมี ดังนี้

  • กำลังรถยนต์ที่มากขึ้น (More Torque): สัมผัสได้ในช่วงเร่งออกตัวบนพื้นราบ และสะพานชัน
  • การเปลี่ยนเกียร์ลื่นไหลมากขึ้น (Smooth Gear Shifting): อัตราเร็วไม่ลดลงขณะเปลี่ยนเกียร์ สัมผัสได้ทั้งในเกียร์ธรรมดา เกียร์ออโต้ และเกียร์ CVT

Spiral Muffler Toyota Vios

รูปที่ 2 รูปตัวอย่างการติดตั้งท่อใบพัดใส่รถยนต์ Toyota Vios

 

 

Audi TT Spiral Muffler

รูปที่ 3 รูปตัวอย่างการติดตั้งท่อใบพัดใส่รถยนต์ Audi TT

 

 

Isuzu Hi-lander Spiral Muffler

รูปที่ 4 รูปตัวอย่างการติดตั้งชุดคอหน้าพร้อมท่อใบพัด ใส่รถยนต์ Isuzu Hi-Lander

 

ท่อใบพัด™ มีหลากหลายขนาดแตกต่างกันออกไป สามารถเลือกติดตั้งตามกำลัง ขนาดของเครื่องยนต์และลักษณะของเครื่องยนต์ (เบนซิน/ดีเซล) โดยราคา จะอยู่ตั้งแต่ 2,500 บาท ถึง 4,000 บาท (รวมค่าแรงการติดตั้งแล้ว) สามารถติดต่อเราได้ทาง ที่นี่ เพื่อสอบถามรุ่นรถยนต์และท่อไอเสียที่สามารถติดตั้งได้ในรถของคุณ

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)
  1. อยู่ต่างจังหวัด สั่งท่อไปติดตั้งเองได้ไหม ?
  2. ทำท่อไอเสียแล้ว รถวิ่งดีขึ้นได้อย่างไร ?
 
รีวิวจากลูกค้า
NOY PTK
NOY PTK
@googlemaps
Read More
เรื่องท่อไอเสีย ที่นี่สุดยอดแล้ว ท่อใบพัดซิ่ง ช่วยประหยัดน้ำมัน กดนิดเดียว วิ่งออก ไม่ต้องแช่
Sumonthana Sutheerawattananont
Sumonthana Sutheerawattananont
@facebook
Read More
งานดี รวดเร็ว ติดตั้งไม่ถึงชม. แปปเดียวเสร็จ ท่อใบพัด+แคปซูลอัด คันเร่งเบาขึ้นจริงๆครับ
ณพ
ณพ@jeepunityclub
Read More
ท่อใบพัดอัดอากาศตัวนี้ ไม่ได้ทำให้แรงม้าเพิ่มขึ้น แต่เรียกม้าให้มาไวขึ้น พูดง่ายๆก็คือ อัตราเร่งดีขึ้นนั่นเอง ผลการทดลองบนทางด่วน ระยะ 10 กม แรก ยังไม่รู้สึกความแตกต่างกับของเดิม แต่หลังจากนั้นแล้ว เห็นผลเลยครับ อัตราเร่งในรอบต่ำมาเร็วดังใจ ไม่ต้องกดคันเร่งลึกก็มาแล้ว ลองขับแบบลากรอบก็สะใจ
Thanvatit C
Thanvatit C@googlemaps
Read More
Good skill for manifolds headers and exhaust pipe
Previous
Next
เฮดเดอร์ (Header)

เฮดเดอร์ (Header)

admin
March 16, 2021
เฮดเดอร์ คือ ส่วนของท่อไอเสียที่มีหน้าที่การรวมไอเสียจากแต่ละกระบอกสูบของเครื่องยนต์ เพื่อให้ไอเสียไหลออกมารวมกัน และส่งต่อไปยังส่วนของท่อไอเสียถัดไป รูปส่วนประกอบของเฮดเดอร์ (Header/Manifold Component) เฮดเดอร์แต่งซิ่งแตกต่างจากของศูนย์หรือโรงงานอย่างไร? รูปเฮดเดอร์ของเดิมติดรถ (Cast Iron Manifold) VS รูปเ​ฮดเดอร์แต่งซิ่ง (Stainless Steel Header)...
แคทตาไลติค (Catalytic Converter)

แคทตาไลติค (Catalytic Converter)

admin
March 16, 2021
เจ้าของรถบางท่านอาจไม่ทราบว่า จริงๆ แล้วรถยนต์ของท่านมีส่วนประกอบของท่อไอเสียที่ นอกจากจะมีไว้เพื่อกรองไอเสียให้มิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยให้เครื่องยนต์ของท่านเดินได้ดี และมีกำลังมากกว่าเดิมอีกด้วย   ส่วนประกอบนั้นก็คือ แคทตาไลติค หรือที่คนไทยเรียกสั้น ๆ ว่า แคท คือ ส่วนของท่อไอเสียที่มีไว้เพื่อกรองไอเสียของรถยนต์ เพื่อให้ควันดำหรือเขม่าลดลง และก๊าซพิษจากท่อไอเสียลดลง หลักการทำงานของ แคทตาไลติค...
ปลายท่อ รถยนต์ เพื่อความสวยงาม(Exhaust Tip)

ปลายท่อ รถยนต์ เพื่อความสวยงาม(Exhaust Tip)

admin
March 15, 2021
ปลายท่อ จะติดตั้งที่ส่วนปลายสุดของท่อไอเสียรถยนต์ โดยมีจุดประสงค์หลังเพื่อความสวยงาม โดยร้านหลำเฮดเดอร์มีบริการเชื่อมปลายท่อ เพื่อความแข็งแรง และตัดแต่งสเกิร์ต หรือ Diffuser เพื่อให้สามารถติดตั้งปลายท่อได้แบบงานเนียนกริบ พร้อมแข็งแรง ไม่หลุดออกแน่นอน   ปลายท่อจะทำให้เสียงท่อไอเสียเปลี่ยนไปหรือเปล่า? ปลายท่อไอเสีย ไม่มีผลต่อเสียงของท่อไอเสีย ยกเว้น หากเรานำท่อพักท้ายออกหรือมีการดัดแปลงท่อพักส่วนอื่น ๆ...
ร้านหลำเฮดเดอร์ ท่อไอเสียเพิ่มสมรรถนะ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 40 ปีในวงการท่อไอเสียรถยนต์ เฮียหลำและทีมงานให้บริการรถของลูกค้าให้เหมือนรถของตัวเองทุกคัน
Copyright © 2023. Lumheader, All rights reserved.