fbpx
เฮดเดอร์ (Header)
เฮดเดอร์ (Header)

เฮดเดอร์ (Header)

เฮดเดอร์ คือ ท่อไอเสียที่จะทำการรวมไอเสียจากกระบอกสูบของเครื่องยนต์ เพื่อให้ไอเสียไหลออกมารวมกัน และส่งต่อไปยังส่วนประกอบของท่อไอเสียอื่นๆ

 

ส่วนประกอบของเฮดเดอร์

 

 

ลักษณะของเฮดเดอร์ที่ดี

  • หน้าแปลน ต้องออกแบบเพื่อสามารถขันน็อตตรงรุ่นเครื่องยนต์ได้
  • ท่อไอเสียส่วนแรก รอยดัดโค้งจะต้องไม่มีรอยเชื่อม เพื่อลดโอกาสการแตกร้าว เนื่องจากเฮดเดอร์ต่อเชื่อมอยู่กับเครื่องยนต์ ทำให้แรงเหวี่ยงจากเครื่องยนต์ส่งผลมาก
  • จุดรวมท่อไอเสีย ต้องมีขนาดใหญ่ พอที่จะรองรับไอเสียที่รับมาจากท่อไอเสียส่วนแรก เพื่อไม่ให้เกิดอาการอั้น หรือไม่ให้เกิดการสร้าง Pressure ที่จุดรวมท่อไอเสีย
 
ทำไมถึงต้องเปลี่ยนเฮดเดอร์
  • การออกแบบรถบางรุ่น ที่มีขนาดเครื่องยนต์ที่แตกต่างกัน แต่ใช้ท่อไอเสียชุดเดียวกัน จะทำให้รถยนต์ไม่สามารถขับขี่ได้ในสมรรถนะสูงสุด
  • การออกแบบท่อไอเสียของโรงงานผลิตรถยนต์ ทำให้รถยนต์ไม่ได้รับท่อไอเสียที่มีประสิทธิภาพสูงสุด
 
คลิปอธิบายท่อไอเสีย เฮดเดอร์

 
คำถามที่พบบ่อย (FAQ)
  1. อยู่ต่างจังหวัด สั่งท่อไปติดตั้งเองได้ไหม ?
รีวิวจากลูกค้า
NOY PTK
NOY PTK
@googlemaps
Read More
เรื่องท่อไอเสีย ที่นี่สุดยอดแล้ว ท่อใบพัดซิ่ง ช่วยประหยัดน้ำมัน กดนิดเดียว วิ่งออก ไม่ต้องแช่
Sumonthana Sutheerawattananont
Sumonthana Sutheerawattananont
@facebook
Read More
งานดี รวดเร็ว ติดตั้งไม่ถึงชม. แปปเดียวเสร็จ ท่อใบพัด+แคปซูลอัด คันเร่งเบาขึ้นจริงๆครับ
ณพ
ณพ@jeepunityclub
Read More
ท่อใบพัดอัดอากาศตัวนี้ ไม่ได้ทำให้แรงม้าเพิ่มขึ้น แต่เรียกม้าให้มาไวขึ้น พูดง่ายๆก็คือ อัตราเร่งดีขึ้นนั่นเอง ผลการทดลองบนทางด่วน ระยะ 10 กม แรก ยังไม่รู้สึกความแตกต่างกับของเดิม แต่หลังจากนั้นแล้ว เห็นผลเลยครับ อัตราเร่งในรอบต่ำมาเร็วดังใจ ไม่ต้องกดคันเร่งลึกก็มาแล้ว ลองขับแบบลากรอบก็สะใจ
Thanvatit C
Thanvatit C@googlemaps
Read More
Good skill for manifolds headers and exhaust pipe
Previous
Next
ท่อใบพัด (Spiral Muffler)

ท่อใบพัด (Spiral Muffler)

admin
March 29, 2021
ท่อใบพัด™ เป็นสินค้า Signature ของร้านหลำเฮดเดอร์   ท่อใบพัด™ ถูกคิดค้นขึ้นมาโดยเฮียหลำ ร้านหลำเฮดเดอร์จึงเป็นเจ้าแรกในไทย ที่ผลิตและจัดหน่ายท่อใบพัดสำหรับใส่ในรถยนต์ โดยออกแบบเพื่อทำการติดตั้งรถยนต์ เนื่องจากเฮียหลำมีวิสัยทัศน์ว่า การทำร้านท่อไอเสียรถยนต์ ต้องทำเพื่อเพิ่มสมรรถภาพที่แท้จริงให้กับรถยนต์ คลิปอธิบายหลักการทำของท่อใบพัดและแคปซูลอัด ไม่มีท่อไอเสียอะไรที่เพิ่มแรงม้า มีแต่ทำให้ม้ามาไว – เฮียหลำ...
แคทตาไลติค (Catalytic Converter)

แคทตาไลติค (Catalytic Converter)

admin
March 16, 2021
เจ้าของรถบางท่านอาจไม่ทราบว่า จริงๆ แล้วรถยนต์ของท่านมีส่วนประกอบของท่อไอเสียที่ นอกจากจะมีไว้เพื่อกรองไอเสียให้มิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยให้เครื่องยนต์ของท่านเดินได้ดี และมีกำลังมากกว่าเดิมอีกด้วย   ส่วนประกอบนั้นก็คือ แคทตาไลติค หรือที่คนไทยเรียกสั้น ๆ ว่า แคท คือ ส่วนของท่อไอเสียที่มีไว้เพื่อกรองไอเสียของรถยนต์ เพื่อให้ควันดำหรือเขม่าลดลง และก๊าซพิษจากท่อไอเสียลดลง หลักการทำงานของ แคทตาไลติค...
ปลายท่อ รถยนต์ เพื่อความสวยงาม(Exhaust Tip)

ปลายท่อ รถยนต์ เพื่อความสวยงาม(Exhaust Tip)

admin
March 15, 2021
ปลายท่อ จะติดตั้งที่ส่วนปลายสุดของท่อไอเสียรถยนต์ โดยมีจุดประสงค์หลังเพื่อความสวยงาม โดยร้านหลำเฮดเดอร์มีบริการเชื่อมปลายท่อ เพื่อความแข็งแรง และตัดแต่งสเกิร์ต หรือ Diffuser เพื่อให้สามารถติดตั้งปลายท่อได้แบบงานเนียนกริบ พร้อมแข็งแรง ไม่หลุดออกแน่นอน   ปลายท่อจะทำให้เสียงท่อไอเสียเปลี่ยนไปหรือเปล่า? ปลายท่อไอเสีย ไม่มีผลต่อเสียงของท่อไอเสีย ยกเว้น หากเรานำท่อพักท้ายออกหรือมีการดัดแปลงท่อพักส่วนอื่น ๆ...
ร้านหลำเฮดเดอร์ ท่อไอเสียเพิ่มสมรรถนะ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 40 ปีในวงการท่อไอเสียรถยนต์ เฮียหลำและทีมงานให้บริการรถของลูกค้าให้เหมือนรถของตัวเองทุกคัน
Copyright © 2021. Lumheader, All rights reserved.