ความรู้เกี่ยวกับท่อไอเสียรถยนต์

ความรู้เกี่ยวกับท่อไอเสีย ถูกออกแบบมาเพื่อระบายไอเสียออกจากการเผาไหม้ ลดเสียงที่เกิดจากการจุดระเบิดของเครื่องยนต์ โดยการออกแบบจะมุ่งเน้นเรื่องการกรองมลพิษ รวมทั้งคำนวนประสิทธิภาพขนาดเครื่องยนต์ แรงม้า แรงบิดและอัตราการสิ้นเปลืองมาอย่างเหมาะสมแล้ว เมื่อนำรถยนต์มาใช้งานจริง ระบบท่อไอเสียจะเกิดการสึกหรอเสื่อมสภาพตามการใช้งาน ด้วยเหตุนี้เราจึงนิยมปรับแต่งท่อไอเสียเป็นอันดับแรก


การปรับแต่งระบบท่อไอเสียอย่างถูกวิธี

    กรณีเครื่องยนต์มีการปรับแต่งเพิ่มแรงม้า แรงดันน้ำมัน เพิ่มความแรงมาแล้ว ยังจำเป็นต้องปรับแต่งระบบท่อไอเสียให้เหมาะสมกับสมรรถณะที่เพิ่มขึ้นด้วย เราจึงมีท่อไอเสียสูตรเฉพาะสำหรับรถซิ่ง และท่อไอเสียสูตรสำหรับรถใช้งานสแตนดาดเดิมที่ต้องการเพิ่มสมรรถณะเช่นกัน


การสึกหรอของระบบท่อไอเสีย

    สาเหตุเกิดจากท่อไอเสียหมดสภาพหมดอายุการใช้งาน มีปรับแต่งท่อไอเสียแบบผิดวิธี ทำให้เกิดเสียงดังเมื่อติดตั้งแล้วจะให้ความรู้สึกดีในช่วงแรกแต่ในระยะยาวกำลังอัดไอเสียจะหาย สังเกตได้จากเสียงที่ดังขึ้นและการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่มากกว่าปกติ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลเสียต่อเกียรและระบบเครื่องยนต์ในระยะยาว


ท่อใบพัดแคปซูลและแคปซูลอัดอากาศ ท่อพักไอเสียเพิ่มสมรรถณะ

    จุดเด่น  ออกแบบมาสำหรับรองรับกับรถยนต์ทุกรุ่น โดยมีการกำหนดขนาดของท่อใบพัดและแคปซูลให้แตกต่างกันอย่างชัดเจน ผลที่ได้คือทอร์กหรือแรงบิดเพิ่มขึ้น(แรงม้าเท่าเดิม) ช่วยให้ไอเสียโล่งข้น มีกำลังอัดในท่อไอเสียมากกว่าเดิม ส่งผลให้เครื่องยนต์ใช้รอบน้อยลงไอเสียนิ่งและประหยัดเชื้อเพลิงยิ่งขึ้น
 

การทำงานผิดปกติของแคตตาไลติค
เกิดจากการทำงานของแคตตาไลติคในที่ที่มีอุณหภูมิสูงเกินไป จึงเกิดการเสื่อมสภาพเนื่องจากความร้อน โดยจะเกิดการรวมตัวกับโลหะอื่นๆทำให้เกิดการอุดตัน พื้นที่สัมผัสกับไอเสียลดลง เมื่อระยะเวลาการใช้งานของรถเพิ่มขึ้นประสิทธิภาพของแคตตาไลติคจะลดลง อาจขึ้นอยู่กับเชื้อเพลิง(น้ำมันที่ใช้เติม)รวมถึงรถใช้แก๊สด้วย
 


หนังสือเทคนิคแต่งรถ
หนังสือเทคนิคแต่งรถ
SERVICE  

 • เราช่วยคุณออกแบบได้ คุณเลือกแบบเองได้ตามต้องการ โดยงานของรถแต่ละรุ่นจะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน
 • การันตีประสิทธิภาพที่ได้รับและทำให้ท่านพึงพอใจได้อย่างสูงสุด ในราคามิตรภาพ เจ้าของรถทุกคันจับต้องได้
 • การันตีผลที่ได้อย่างชัดเจนด้วยช่างผู้ชำนาญการณ์ (เฮียหลำ)
 • เราคิดค้น ผลิต จำหน่ายและติดตั้งสูตร ท่อใบพัดอัดอากาศ แคปซูลอัดอากาศ เฮดเดอร์เพิ่มกำลัง ชุดปลายท่อแต่ง ปลายท่อชุดคิท(Muffler Kit)ลิขสิทธิหลำเฮดเดอร์ ที่นี่ที่เดียว
 • ผลิต จำหน่าย ติดตั้ง แคตตาไลติค หม้อพักสแตนดาด สำหรับรถยนต์ทุกรุ่น
 • รับแก้ไขปัญหาแคตตาไลติค อุดตัน แตก ละลาย หรือโดนทะลวงมา ให้คืนกลับสู่สภาพเดิม เรามีเครื่องมือตรวจเช็ค เครื่องยนต์(เช็คเอ็นจิ้น) เพื่อสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่าง ตรงจุดและจบงานในที่เดียว คุณจึงมั่นใจได้
 • รับแก้ไขปัญหาท่อไอเสียสำหรับรถที่ดัดแปลงมา ให้เหมาะสมใช้งานได้จริงและมีสมรรถณะที่ดีขึ้นด้วย
 • รับแก้ไขท่อไอเสียทั้งระบบกลับสู่สภาพเดิมสำหรับรถทุกรุ่น
 • ท่อไอเสียเพิ่มสมรรถณะให้รถสแตนดาดเดิมๆ มีอัตราเร่งที่ดีขึ้น ไม่รอรอบ ประหยัดเชื้อเพลิง โดยท่อสูตรพิเศษของทางร้าน
 • บริการปรับแต่งจูนรีแมพอีซียู ปลดล๊อคความเร็วทั้งรถญี่ปุ่นและรถยุโรป เบนซิล/ดีเซล
 • รับผลิตท่อตามแบบที่ลูกค้าต้องการและมีบริการส่งต่างจังหวัด สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกนำรถเข้ามาติดตั้งที่หน้าร้าน